Áp xe răng có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn

Áp xe răng có nguy hiểm không? Em bị đau nhức răng liên tục trong nhiều ngày liền. Sau khi liên hệ về nha khoa thì được bác sĩ dự đoán là bị áp xe răng. Vậy áp xe răng là bệnh lý gì và có nguy hiểm không ạ? Rất mong được bác sĩ nha khoa tư vấn giúp! Em chân thành cảm ơn! (Ngọc Liên – Vùng Tàu)

Chào Ngọc Liên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề, bệnh lý răng miệng mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc áp xe răng có nguy hiểm không về tại trung tâm nha khoa. Áp xe răng được các chuyên gia nhận định là bệnh lý khá nguy hại về răng miệng. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp tới bạn các thông tin cơ nhất về bệnh lý:

Áp xe răng có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn 1

Áp xe răng là bệnh lý có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi*

Áp xe răng là bệnh gì?

Áp xe răng là tình trạng viêm nhiễm chân răng ở mức độ nặng do vi khuẩn gây ra. Biểu hiện của bệnh lý này là xuất hiện mụn mủ quanh vùng chân răng hoặc nướu bị sưng tấy, đỏ… Người bị áp xe răng thường xuyên cảm thấy đau nhức răng, nướu, đôi khi bị nóng sốt, hơi thở có mùi, biếng ăn… suy nhược cơ thể. Hơn nữa, bệnh lý này phát triển và diễn biến ở nhiều cấp độ khác nhau. Mỗi cấp độ, người bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau.

Trên thực tế, mọi bệnh lý gặp phải về răng miệng cũng từ vi khuẩn mà ra và áp xe răng cũng không ngoại lệ. Theo nhận định của nha khoa, áp xe răng hình thành từ những viêm nhiễm quanh chân răng do bệnh lý sâu răng, hỏng tủy hoặc các chấn thương tại mô cơ nướu quanh khu vực chân răng. Khi những chấn thương, viêm nhiễm này không được điều trị kịp thời sẽ chuyển nặng và hình thành các ổ áp xe răng. Vậy áp xe răng có nguy hiểm không?

Áp xe răng có nguy hiểm không?

Áp xe răng là bệnh lý có thể gặp phải đối với người lớn hoặc trẻ em nhưng thường gặp đối với trẻ em – những người dưới 18 tuổi nhiều hơn. Bởi trong độ tuổi này, men răng còn yếu, các mô cơ nướu chưa ổn định, xương hàm còn phát triển và chưa thực sự cứng cáp. Khi các bộ phận này bị chấn thương do va chạm hoặc sâu bệnh sẽ rất dễ bị tổn thương.

Áp xe răng có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn 2

Áp xe răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe ở nhiều mức độ khác nhau*

Khi mắc phải bệnh lý này, bên cạnh các biểu hiện gây khó chịu cơ thể, ảnh hưởng sức khỏe, người bệnh còn gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe và chức năng ăn nhai như: việc nhai thức ăn gặp khó khăn, mất răng, sâu hàng loạt răng… Ở mức độ nặng hơn, áp xe răng còn gây viêm nhiễm nướu thể nặng, gây sưng tấy cơ má, mặt… khiến gương mặt bị dị dạng. Do đó, khi phát hiện răng nướu gặp phải các dấu hiệu trên, bạn cần tức tốc đến trung tâm nha khoa để thăm khám và điều trị.

Điều trị áp xe răng như thế nào?

Hiện nay, tùy thuộc vào từng mức độ bệnh lý, nha khoa sẽ áp dụng các giải pháp điều trị áp xe răng khác nhau:

– Điều trị cấp: Rạch phá hoặc làm xẹp áp xe bằng việc chích thuốc. Ngoài ra, bác sĩ sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau nhằm giúp hạn chế viêm nhiễm, sưng đau và tăng cường thể trạng cho bệnh nhân.

– Điều trị bảo tồn: Bác sĩ loại bỏ vôi răng, điều trị tủy răng, xử lý mặt gốc răng, gắp bỏ các mảnh vỡ răng gây viêm. Trong trường hợp không thể duy trì răng, bác sĩ buộc phải chỉ định nhổ bỏ răng.

Áp xe răng có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn 3

Cần sớm điều trị áp xe răng để duy trì sức khỏe nha khoa*

Trên đây là những thông tin về bệnh lý áp xe răng nha khoa muốn chia sẻ đến Ngọc Liên. Nắm rõ áp xe răng có nguy hiểm không, bạn nên sớm đến trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, điều trị áp xe, sớm duy trì tình trạng răng miệng ổn định, giúp răng hoạt động ăn nhai tốt.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 19007103 để được hỗ trợ trực tiếp